ต่างชาติเกรียน!! พ่นสีบนกำแพงเมือง อาจเจอคุก 10 ปี ปรับเป็นล้าน - แพนด้านิวส์ ข่าวสด ทันทุกเหตุการณ์

Breaking

วันศุกร์ที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2561

ต่างชาติเกรียน!! พ่นสีบนกำแพงเมือง อาจเจอคุก 10 ปี ปรับเป็นล้าน

ต่างชาติเกรียน!! พ่นสีบนกำแพงเมือง อาจเจอคุก 10 ปี ปรับเป็นล้าน


วันที่ 19 ต.ค. 61 จากกรณีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติใช้สีสเปรย์พ่นคำว่า "SCOUSERLEE" และมี B ต่อท้ายไว้บนกำแพงเมืองเชียงใหม่ ซึ่งเป็นพื้นที่โบราณสถานเก่าแก่คู่บ้านคู่เมืองของ จ.เชียงใหม่ บริเวณข่วงประตูท่าแพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ โดยกล้องวงจรปิดร้านกาแฟที่อยู่ฝั่งตรงข้ามบันทึกภาพไว้ได้ อย่างชัดเจน เวลา 04.00 น. วันที่ 18 ต.ค. 61 

ล่าสุด พ.ต.อ.ธีรศักดิ์ ศรีประเสริฐ ผกก.สภ. เมืองเชียงใหม่ พร้อมด้วย พ.ต.ต.อานนท์ เชิดชูตระกูลทองสว.สส. นำกำลังตำรวจชุดสืบสวนควบคุมตัวนักท่องเที่ยวชายสัญชาติอังกฤษ อายุ 23 ปี และนักท่องเที่ยวหญิงสัญชาติแคนนาดา อายุ 23 ปี ที่ร่วมกันใช้สีสเปรย์ฉีดพ่นบนกำแพงเมืองเชียงใหม่ได้แล้ว หลังจับกุมได้ที่เกสต์เฮ้าส์แห่งหนึ่งย่านถนนกำแพงดิน อ.เมืองเชียงใหม่ ไปชี้จุด และทำแผนประกอบคำรับสารภาพโดยทั้งคู่รับสารภาพว่า ก่อนใช้สีสเปรย์พ่นกำแพงเมืองได้ไปท่องเที่ยว และดื่มกินตามร้านอาหารจนเกิดอาการมึนเมา ระหว่างเดินกลับที่พักเจอกระป๋องสเปรย์วางอยู่จึงเกิดความคึกคะนองนำไปพ่นที่กำแพงเป็นคำว่า SCOUSER ซึ่งเป็นศัพท์แสลงภาษาอังกฤษ หมายถึงคนพื้นถิ่นที่มาจากเมืองลิเวอร์พูล ส่วนคำว่า LEE เป็นชื่อตัวเองระหว่างนั้นมีคนขับรถตุ๊กตุ๊กขับผ่านมา แล้วเข้ามาเตือนไม่ให้กระทำแบบนี้จึงหยุด แล้วทิ้งกระป๋องสเปรย์ก่อนพากันเดินกลับที่พัก ซึ่งการกระทำดังกล่าว ถือเป็นโทษหนักกว่าการกระทำทั่วไป ซึ่งทำให้ทรัพย์สินทางโบราณสถานเสียหาย ความผิดอีกข้อหาหนึ่งที่มีโทษหนักกว่า จากการสอบปากคำผู้ต้องหาก็ได้ให้การรับสารภาพว่า ทำไปด้วยความคึกคะนองประกอบกับมีอาการมึนเมาสุราติดตามเราเพิ่มเติมได้ที่
Blog         : แพนด้านิวส์ (llwndanews)
แพนด้านิวส์ ข่าวสด ทันทุกเหตุการณ์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ทำฉาว! นายก อบต. ชัยภูมิ ตั้งวงเล่นการพนันบนรถ

ทำฉาว! นายก อบต. ชัยภูมิ ตั้งวงเล่นการพนันบนรถ วันที่ 23 ม.ค. 62 โลกโซเชียลได้แชร์คลิป นายก อบต. ชัยภูมิ ล้อมวงเล่นไพ่บนรถทัวร์ ขณะพา...