กองปราบมาแล้วพร้อมลุยคดี 5 โจ๋รุมโทรมเด็ก 12 - แพนด้านิวส์ ข่าวสด ทันทุกเหตุการณ์

Breaking

วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561

กองปราบมาแล้วพร้อมลุยคดี 5 โจ๋รุมโทรมเด็ก 12

กองปราบมาแล้วพร้อมลุยคดี 5 โจ๋รุมโทรมเด็ก 12 


วันที่ 19 ธ.ค. 61 มีรายงานว่า พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผู้บังคับการกองปราบปราม (ผบก.ป.) สั่งการให้ พ.ต.อ.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผู้กำกับการ 2 กองปราบปราม (ผกก.2 บก.ป.) เข้าตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีกลุ่มวัยรุ่นรุมโทรมข่มขืนเด็กหญิงวัย 12 ปี จ.สระบุรี ทาง พ.ต.อ.อรุณ ได้ส่งชุดสืบสวน กก.2 บก.ป. พบว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นจริง เมื่อกลางดึกของวันที่ 14 ธ.ค. 61 ที่ผ่านมา มีผู้เสียหายเป็นเด็กอายุ 12 ปี ถูกกลุ่มวัยรุ่นชาย 5 คน อายุประมาณ 15-16 ปี ใช้กำลังขู่บังคับพาตัวเข้าไปในร้านขายของทุกอย่าง 20 บาท ในต.ปากเพรียว อ.เมือง จ.สระบุรีก่อนจะผลัดเปลี่ยนร่วมกันรุมโทรมผู้เสียหายจริง หลังจากเกิดเหตุดังกล่าว ผู้ปกครองของเด็กหญิงผู้เสียหายจึงเรียกผู้ปกครองของกลุ่มผู้ก่อเหตุมาเจรจา ปรากฏว่าไม่สามารถตกลงกันได้จึงเกิดเหตุการณ์ตามคลิปที่เผยแพร่ในโลกโซเชียล แต่พนักงานสอบสวนระบุว่าที่ไม่สามารถควบคุมตัวกลุ่มผู้ต้องหาไว้ดำเนินคดีได้เนื่องจากไม่ใช่เหตุซึ่งหน้า เบื้องต้นจึงส่งตัวผู้เสียหาย และกลุ่มผู้ก่อเหตุไปตรวจร่างกาย โดยตำรวจเจ้าของคดีระบุว่าเพื่อเก็บหลักฐานก่อนจะนำเข้าสู่ขบวนการสอบสวนคดีเยาวชน ที่จะต้องมีสหวิชาชีพเข้าร่วมสอบปากคำต่อไป

พ.ต.อ.อรุณ กล่าวว่า คดีนี้ผู้บังคับบัญชาให้ความสนใจเนื่องจากเห็นว่าเป็นคดีสะเทือนขวัญ และผู้เสียหายไม่ได้รับความยุติธรรม จึงสั่งการให้ตนเข้าไปดูรายละเอียดและข้อเท็จจริงซึ่งกรณีนี้หากเป็นความบกพร่องก็ต้องให้หน่วยงานต้นสังกัดดำเนินการตรวจสอบ

ทั้งนี้แม้เป็นคดีที่ไม่มีความซับซ้อน รู้ตัวผู้ก่อเหตุอยู่แล้ว แต่เนื่องจากเป็นคดีที่สังคมให้ความสนใจและเป็นคนที่เกี่ยวกับเด็กเยาวชน กองปราบปรามฯ ก็จะเข้าไปจัดการให้


ติดตามเราเพิ่มเติมได้ที่
แพนด้านิวส์ ข่าวสด ทันทุกเหตุการณ์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ทำฉาว! นายก อบต. ชัยภูมิ ตั้งวงเล่นการพนันบนรถ

ทำฉาว! นายก อบต. ชัยภูมิ ตั้งวงเล่นการพนันบนรถ วันที่ 23 ม.ค. 62 โลกโซเชียลได้แชร์คลิป นายก อบต. ชัยภูมิ ล้อมวงเล่นไพ่บนรถทัวร์ ขณะพา...