สรรพสามิตบุกจับป้าวัย 61 ลอบต้มเหล้าเถื่อน หวังขายช่วงเทศกาลปีใหม่ - แพนด้านิวส์ ข่าวสด ทันทุกเหตุการณ์

Breaking

วันพุธที่ 26 ธันวาคม พ.ศ. 2561

สรรพสามิตบุกจับป้าวัย 61 ลอบต้มเหล้าเถื่อน หวังขายช่วงเทศกาลปีใหม่

สรรพสามิตบุกจับป้าวัย 61 ลอบต้มเหล้าเถื่อน หวังขายช่วงเทศกาลปีใหม่


วันที่ 26 ธ.ค. 61 มีรายงานว่า นายเอกศักดิ์ เล็กมณี สรรพสามิตพื้นที่สุโขทัย พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่สรรพสามิตเดินทางไปกลางทุ่งนาในพื้นที่หมู่ 4 ต.ดงคู่ อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย หลังจากที่ได้สืบทราบว่ามีการลักลอบต้มสุราเถื่อนจำนวนมาก เพื่อออกจำหน่ายในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่ใกล้เข้ามา จึงเดินทางไปตรวจสอบพื้นที่ดังกล่าว

เมื่อเดินทางถึงพื้นที่ที่ได้รับแจ้งพบหญิงสาวสูงวัยชื่อ นางอำนวย อายุ 61 ปี กำลังนั่งดูการกลั่นสุราเถื่อนผ่าน อุปกรณ์เครื่องกลั่นในบริเวณดังกล่าว พบของกลางคือ โอ่งมังกรขนาดใหญ่บรรจุสุราแช่ขนาด 100 ลิตร จำนวน 10 ใบ และเครื่องกลั่นผลิตสุราขนาดบรรจุ 200 ลิตร พร้อมอุปกรณ์การกลั่น 1 ชุด สุรากลั่นบรรจุถังรวมจำนวน 100 ลิตร เจ้าหน้าที่สรรพสามิตจึงเข้าทำการจับกุมเพื่อดำเนินการกฎหมาย

นางอำนวย เผยว่าเนื่องจากใกล้เทศกาลปีใหม่จึงได้กลั่นสุราเพื่อเตรียมไว้ออกจำหน่ายให้กับผู้ที่เดินทางกลับบ้านช่วงปีใหม่เพื่อหารายได้เท่านั้น 

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหานางอำนวยว่า มีเครื่องกลั่นสำหรับผลิตสุราโดยไม่ได้รับอนุญาต ผลิตสุราโดยไม่ได้รับอนุญาต และมีไว้ในครอบครองซึ่งสุราที่ผลิตขึ้นโดยฝ่าฝืนมาตรา153 วรรคหนึ่ง, มีไว้เพื่อขายซึ่งสุราที่ผลิตขึ้นโดยฝ่าฝืนมาตรา 153 วรรคหนึ่ง ทั้งนี้ ตาม พ.ร.บ.ภาษีสรรพสามิต พ.ศ 2560 จึงควบคุมตัวพร้อมของกลางในการกระทำผิดนำส่ง ร.ต.อ. นิกร มงคลประดิษฐ์ พนังงานสอบสวน สภ.ศรีสัชนาลัย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปติดตามเราเพิ่มเติมได้ที่
แพนด้านิวส์ ข่าวสด ทันทุกเหตุการณ์

Cr.sanook

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ทำฉาว! นายก อบต. ชัยภูมิ ตั้งวงเล่นการพนันบนรถ

ทำฉาว! นายก อบต. ชัยภูมิ ตั้งวงเล่นการพนันบนรถ วันที่ 23 ม.ค. 62 โลกโซเชียลได้แชร์คลิป นายก อบต. ชัยภูมิ ล้อมวงเล่นไพ่บนรถทัวร์ ขณะพา...