โซเชียลจวกยับ หญิงโพสต์รูปเข้าข่ายทารุณสัตว์ - แพนด้านิวส์ ข่าวสด ทันทุกเหตุการณ์

Breaking

วันศุกร์ที่ 21 ธันวาคม พ.ศ. 2561

โซเชียลจวกยับ หญิงโพสต์รูปเข้าข่ายทารุณสัตว์

โซเชียลจวกยับ หญิงโพสต์รูปเข้าข่ายทารุณสัตว์


วันที่ 21 ธ.ค. 61 เฟสบุ๊คชื่อ ณัฐพงษ์ กลั่นสมุทร โพสต์รูปภาพที่หญิงสาวคนดังกล่าวนำเต่าแช่ตู้เย็น พร้อมกับระบุว่า "น้องเค้าคงป่วยทางจิตอะไรสักอย่างแน่นอน ควรพาไปพบจิตแพทย์ จากประวัติแล้วมีหลายเรื่อง ไม่นับเรื่องดราม่ากับคนนะ เอาเฉพาะเรื่องเข้าข่ายทารุณสัตว์"


- ถ่ายคลิปปูเสฉวนบกเซลฟี่จนปูหล่นกระแทกลงพื้น
- ถ่ายรูปเซลฟี่กับงูบอลไพธอน โดยการบังคับบีบคองูจนงูปากเบี้ยว
- จับเต่ามาเรียงหงายท้องซ้อนกันเหมือนเป็นแฮมเบอร์เกอร์
- ถ่ายคลิปจับเต่าหงายท้องแล้วกลิ้งไปกลิ้งมา
- ล่าสุด ก็เอาเต่าใส่ช่องฟรีซถ่ายรูปเล่นตามภาพ
ตัดสินจากภาพกันเอาเองครับ สำหรับผม น้องคนนี้ไม่ควรจะเลี้ยงสัตว์อะไรทั้งนั้น และอยากให้สัตว์ที่อยู่กับน้องหลุดพ้นจากการทรมานเหล่านี้สักทีอย่างไรก็ตามเพจเฟสบุ๊ค "สี่ขา" ได้โพสต์รูปภาพข้อมูลเกี่ยวกับการหงายท้องเต่า ระบุว่า "เมื่อเต่าถูกหงายท้อง เต่าจะหายใจลำบากเพราะอวัยวะภายในกดทับ เต่าจะเครียดและดิ้นมาก แต่มักจะไม่ได้เสียชีวิตเพราะภาวะนี้ แต่อาจจะตายจากการสำลักอาเจียน (จากการอยู่ผิดท่าและการไหลย้อนของอาหาร) หรือจากการบิดของลำไส้ หรือในบางกรณี เต่าไม่สามารถพลิกกลับมาได้เลย ทำให้เต่าขาดอาหารและน้ำ บางครั้งเจอแดดแผดเผารุนแรงก็ทำให้ตายได้" หากพบเต่าหงายท้องอยู่ ให้ช่วยโดยการค่อยๆ พลิกตัวเต่าให้กลับมาในท่าปกติครับ หลังจากช่วยเหลือแล้วหากเต่าดูมีอาการป่วยหรือไม่แน่ใจ ปรึกษาสัตวแพทย์ครับ แต่ถ้าพบเต่าถูกทำร้ายทารุณกรรม แจ้งตำรวจครับ ปล. เต่าบางชนิดเมื่อหงายท้องแล้ว อาจกลับมาสู่ท่าปกติได้ แต่อีกหลายชนิด ไม่สามารถหงายท้องกลับมาได้ ปล2. เต่าเป็นสัตว์เลื้อยคลาน หายใจด้วยปอดเหมือนคนครับ
ติดตามเราเพิ่มเติมได้ที่
แพนด้านิวส์ ข่าวสด ทันทุกเหตุการณ์

Cr.ณัฐพงษ์ กลั่นสมุทร, สี่ขา

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ทำฉาว! นายก อบต. ชัยภูมิ ตั้งวงเล่นการพนันบนรถ

ทำฉาว! นายก อบต. ชัยภูมิ ตั้งวงเล่นการพนันบนรถ วันที่ 23 ม.ค. 62 โลกโซเชียลได้แชร์คลิป นายก อบต. ชัยภูมิ ล้อมวงเล่นไพ่บนรถทัวร์ ขณะพา...