ดึงเป็นใบไม้ ชายสูงวัยเด็ดต้นเงินในโบสถ์ใส่กระเป๋า - แพนด้านิวส์ ข่าวสด ทันทุกเหตุการณ์

Breaking

วันอาทิตย์ที่ 23 ธันวาคม พ.ศ. 2561

ดึงเป็นใบไม้ ชายสูงวัยเด็ดต้นเงินในโบสถ์ใส่กระเป๋า

ดึงเป็นใบไม้ ชายสูงวัยเด็ดต้นเงินในโบสถ์ใส่กระเป๋า

เหตุเกิดเมื่อวันที่ 13 ธ.ค. 61 เวลาประมาณ 08.00 น. กล้องวงจรปิดภายในพระอุโบสถวัดโพธิ์ชัย พระอารามหลวง อ.เมืองหนองคาย ที่ประดิษฐานหลวงพ่อพระใส พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองหนองคาย บันทึกภาพชายคนอยู่ใกล้กับต้นเงิน ที่ประชาชนชาวบ้านร่วมกันนำเงินมาร้อยเป็นสายห้อยติดกับต้นเงิน เพื่อถวายให้วัด จู่ๆ ชายคนดังกล่าวดึงเงินออกใส่กระเป๋าหน้าตาเฉย 

ต่อมาหลังจากเกิดเหตุพ.ต.อ.เกษม มุทาพร ผกก.สภ.เมืองหนองคาย ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนออกติดตามจับกุม จนกระทั่งเวลาประมาณ 15.00 น. วันที่ 22 ธ.ค. 61 ชุดสืบสวนสามารถจับกุมผู้ก่อเหตุ คือ นายสุทธิ อายุ 63 ปี โดยจับกุมได้ที่บ้านซึ่งนายสุทธิ ยอมรับสารภาพว่าเป็นคนขโมยเงินจากต้นเงินของวัดจริง จากการสอบสวนนายสุทธิให้การว่า วันนั้นขึ้นไปบนพระอุโบสถเห็นต้นเงินตั้งอยู่จึงเดินเข้าไปดู และเห็นว่าสายร้อยเงินหลายสายไม่แน่นจึงไปจับดู แต่เหมือนมีอะไรดลใจให้ยัดเงินใส่กระเป๋าตัวเอง รวมเป็นเงิน 540 บาท พอได้เงินก็นำซื้อของและเติมน้ำมัน เหลือเงินอยู่ 400 บาท จึงคืนเงินของกลางให้กับตำรวจ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาลักทรัพย์ในสถานที่บูชาสาธารณะ แล้วคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองหนองคาย ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป


ติดตามเราเพิ่มเติมได้ที่
แพนด้านิวส์ ข่าวสด ทันทุกเหตุการณ์

Cr.sanook

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ทำฉาว! นายก อบต. ชัยภูมิ ตั้งวงเล่นการพนันบนรถ

ทำฉาว! นายก อบต. ชัยภูมิ ตั้งวงเล่นการพนันบนรถ วันที่ 23 ม.ค. 62 โลกโซเชียลได้แชร์คลิป นายก อบต. ชัยภูมิ ล้อมวงเล่นไพ่บนรถทัวร์ ขณะพา...