กรมอุตุฯ ประกาศ "พายุปาบึก" กำลังจะขึ้นฝั่ง จ.นครศรีธรรมราช - แพนด้านิวส์ ข่าวสด ทันทุกเหตุการณ์

Breaking

วันศุกร์ที่ 4 มกราคม พ.ศ. 2562

กรมอุตุฯ ประกาศ "พายุปาบึก" กำลังจะขึ้นฝั่ง จ.นครศรีธรรมราช

กรมอุตุฯ ประกาศ  "พายุปาบึก" กำลังจะขึ้นฝั่ง จ.นครศรีธรรมราช


กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศฉบับที่ 16 เตือน พายุปาบึก กำลังจะขึ้นฝั่ง จ.นครศรีธรรมราช ขณะนี้อยู่ห่างชายฝั่งประมาณ 150 กิโลเมตร ความเร็วลมศูนย์กลางพายุ 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง โดยกรมอุตุนิยมวิทยาระบุว่า ขณะนี้พายุอยู่บริเวณอ่าวไทยตอนล่าง มีศูนย์กลางอยู่ห่างประมาณ 150 กิโลเมตร ทางด้านตะวันออกเฉียงใต้ของจังหวัดนครศรีธรรมราช หรือที่ละติจูด 7.9 องศาเหนือ ลองจิจูด 101.5 องศาตะวันออก ความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และกำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกค่อนทางเหนือเล็กน้อยด้วยความเร็ว 25 กม./ชม. คาดว่าจะเคลื่อนขึ้นฝั่งบริเวณจังหวัดนครศรีธรรมราช ในช่วงเย็นวันนี้ (4 ม.ค.) ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนตกเป็นบริเวณกว้าง และมีฝนตกหนักถึงหนักมากหลายพื้นที่ ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมาก ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้

ส่วนลมบริเวณอ่าวไทย และอันดามันจะมีกำลังแรง โดยอ่าวไทยมีคลื่นสูง 3-5 เมตร ส่วนทะเลอันดามันมีคลื่นสูง 2-3 เมตร จึงเตือนประชาชนที่อาศัยอยู่ชายฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันออกระวังอันตรายจากลมแรง และคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่ง ชาวเรือควรงดการเดินเรือจนถึงวันที่ 5 มกราคม 2562ติดตามเราเพิ่มเติมได้ที่
แพนด้านิวส์ ข่าวสด ทันทุกเหตุการณ์

Cr.กรมอุตุนิยมวิทยา

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ทำฉาว! นายก อบต. ชัยภูมิ ตั้งวงเล่นการพนันบนรถ

ทำฉาว! นายก อบต. ชัยภูมิ ตั้งวงเล่นการพนันบนรถ วันที่ 23 ม.ค. 62 โลกโซเชียลได้แชร์คลิป นายก อบต. ชัยภูมิ ล้อมวงเล่นไพ่บนรถทัวร์ ขณะพา...