เพลิงลุกโชน "ร้านรับซื้อของเก่า" เสียหายหลายล้าน - แพนด้านิวส์ ข่าวสด ทันทุกเหตุการณ์

Breaking

วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562

เพลิงลุกโชน "ร้านรับซื้อของเก่า" เสียหายหลายล้าน

เพลิงลุกโชน "ร้านรับซื้อของเก่า" เสียหายหลายล้าน


เมื่อวันที่ 20 ม.ค. 62 ร.ต.อ.สมัย สาดี ร้อยเวร สภ.ปลวกแดง จ.ระยอง ได้รับแจ้งเหตุ เกิดเพลิงไหม้ร้านรับซื้อของเก่า ในพื้นที่ ม.4 ต.มาบยางพร อ.ปลวกแดง จ.ระยอง จึงประสานหน่วยดับเพลิงของ อบต.มาบยางพร อ.ปลวกแดง จ.ระยอง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยปลวกแดง เดินทางไปสกัดต้นเพลิงทันที


ที่เกิดเหตุเป็นร้านรับซื้อของเก่า ไฟกำลังลุกโชน และมีกลุ่มควันดำพวยพุ่งลอยเต็มท้องฟ้า เปลวไฟขยายเป็นวงกว้าง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงนำรถดับเพลิงเข้าไปฉีดสกัดเพลิงทันที การดับเพลิงในครั้งนี้เป็นไปด้วยความลำบาก  เพราะภายในพื้นที่มีวัสดุกระดาษ ไม้ และพลาสติกที่เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ประกอบกับลมแรงจึงทำให้เปลวไฟลุกลามไปอย่างรวดเร็วจนเต็มพื้นที่ของร้านที่กั้นรั้วไว้ จนทำให้อาคารและบ้านพักถูกเผาจนวอดไปทั้งหมด หลังระดมฉีดน้ำเข้าดับกว่า 1 ชม. จึงสามารถสกัดไฟไว้ได้ 


จากการสอบถาม นายอรุณ พูลสำราญ อายุ 54 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของร้าน กล่าวว่า ตนเองก็ยังไม่ทราบสาเหตุที่เกิดไฟไหม้ในครั้งนี้เห็นแต่เพียงว่า มีกลุ่มควันไฟลอยขึ้นมาบริเวณโกดังเก็บของที่มีวัสดุไวไฟ กระดาษ พลาสติก ไม้ และมีถังสารเคมีไวไฟรวมอยู่ด้วย จึงพยายามวิ่งไปเพื่อดับไฟแต่ก็ไม่สามารถดับไฟได้ จึงรีบช่วยกันเก็บสิ่งของมีค่าออกไปไว้ในที่ปลอดภัย และโทรแจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาให้ความช่วยเหลือ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ประสานไปยังกองพิสูจน์หลักฐานจากทางจังหวัด ให้เข้ามาทำการตรวจสอบยังสถานที่เกิดเหตุ เพื่อหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ ในเบื้องต้นค่าความเสียหายน่าจะหลายล้านบาท แต่ก็ยังโชคดีที่ไม่มีใครบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

ติดตามเราเพิ่มเติมได้ที่
แพนด้านิวส์ ข่าวสด ทันทุกเหตุการณ์


Cr.sanook

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ทำฉาว! นายก อบต. ชัยภูมิ ตั้งวงเล่นการพนันบนรถ

ทำฉาว! นายก อบต. ชัยภูมิ ตั้งวงเล่นการพนันบนรถ วันที่ 23 ม.ค. 62 โลกโซเชียลได้แชร์คลิป นายก อบต. ชัยภูมิ ล้อมวงเล่นไพ่บนรถทัวร์ ขณะพา...