เริ่มแล้ว กรมฝนหลวงฯ บินขึ้นทำฝนสลายฝุ่นละออง - แพนด้านิวส์ ข่าวสด ทันทุกเหตุการณ์

Breaking

วันอังคารที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2562

เริ่มแล้ว กรมฝนหลวงฯ บินขึ้นทำฝนสลายฝุ่นละออง

เริ่มแล้ว กรมฝนหลวงฯ บินขึ้นทำฝนสลายฝุ่นละออง


วันที่ 15 ม.ค. 62  กรมฝนหลวงและการบินเกษตร ส่งหน่วยเคลื่อนที่เร็ว จังหวัดระยอง เร่งปฏิบัติการทำฝนสลายฝุ่นละออง PM2.5 ในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล เริ่มปฏิบัติการ 15 มกราคมนี้ เพื่อบรรเทาวิกฤติฝุ่นละอองขนาดเล็กในอากาศไม่ให้ส่งผลกระทบต่อสุขภาพของประชาชนและสิ่งแวดล้อมไปมากกว่านี้

เมื่อเวลา 14.00 น. นายสุรสีห์ กิตติมณฑล อธิบดีกรมฝนหลวงและการบินเกษตร เปิดเผยว่า จากสถานการณ์ปัญหาปริมาณค่าฝุ่นละออง PM2.5 ในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ที่ประชาชนกำลังประสบอยู่ในขณะนี้ และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นเล็กน้อยอย่างต่อเนื่อง โดยข้อมูลจากกรมควบคุมมลพิษคุณภาพอากาศโดยรวมยังคงอยู่ในระดับ “เริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ” ในหลายพื้นที่ โดยตรวจพบค่าฝุ่นละออง PM2.5 ในพื้นที่กรุงเทพฯ อยู่ที่ 51 - 90 ไมโครกรัม/ลูกบาศก์เมตร ซึ่งเกินเกณฑ์มาตรฐาน (50 ไมโครกรัม/ลูกบาศก์เมตร) ค่าฝุ่นละอองสูงสุดอยู่ที่บริเวณเขตจตุจักร บริเวณด้านหน้ามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ซึ่งปริมาณฝุ่นละอองมีแนวโน้มที่จะเพิ่มขึ้นเล็กน้อยอย่างต่อเนื่องอีกด้วย

ซึ่งเที่ยวแรกขึ้นบินเวลาประมาณ 10.30 น. จากผลการตรวจอากาศชั้นบน ณ สถานีเรดาร์ฝนหลวงสัตหีบ จ.ชลบุรี ความชื้นสัมพัทธ์ที่ระดับปฏิบัติการมีค่าร้อยละ 67 การยกตัวของอากาศและเสถียรภาพอากาศอยู่ในเกณฑ์ปานกลาง ลมที่ระดับปฏิบัติการเป็นลมตะวันออกเฉียงเหนือกำลังปานกลาง มีโอกาสเกิดฝนฟ้าคะนองเล็กน้อยเป็นบางแห่งติดตามเราเพิ่มเติมได้ที่
แพนด้านิวส์ ข่าวสด ทันทุกเหตุการณ์

Cr.ราชสีห์ จิตอาสา

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ทำฉาว! นายก อบต. ชัยภูมิ ตั้งวงเล่นการพนันบนรถ

ทำฉาว! นายก อบต. ชัยภูมิ ตั้งวงเล่นการพนันบนรถ วันที่ 23 ม.ค. 62 โลกโซเชียลได้แชร์คลิป นายก อบต. ชัยภูมิ ล้อมวงเล่นไพ่บนรถทัวร์ ขณะพา...