เป็นเรื่อง เจ้าของบริษัทขนส่ง แจ้งความเอาผิดชาวบ้านขโมยเบียร์ - แพนด้านิวส์ ข่าวสด ทันทุกเหตุการณ์

Breaking

วันศุกร์ที่ 11 มกราคม พ.ศ. 2562

เป็นเรื่อง เจ้าของบริษัทขนส่ง แจ้งความเอาผิดชาวบ้านขโมยเบียร์

เป็นเรื่อง เจ้าของบริษัทขนส่ง แจ้งความเอาผิดชาวบ้านขโมยเบียร์


วันที่ 11 ม.ค. 62 จากกรณีรถบรรทุกเบียร์คว่ำ ส่งผลให้เบียร์ที่ขนมากระจายเกลื่อนเต็มพื้นถนนบริเวณหน้าร้านสะดวกชื้อ ปากซอยกิ่งแก้ว ต.รัษฎา อ.เมืองภูเก็ต ทำให้มีชาวบ้านจำนวนมากมาขนเบียร์ไปเก็บไว้เอง โดยไม่กลัวว่าจะผิดกฎหมาย จนกระทั่งตัวแทนผู้รับมอบอำนาจ ของบริษัทศิริมงคล โลจิสติกส์ จำกัด และนายสมพร พริ้มจรัส อายุ 58 ปี เป็นคนขับรถบรรทุกที่เกิดเหตุดังกล่าว ได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมายในข้อหา "ลักทรัพย์ซึ่งหน้า" เพื่อตามชาวบ้านที่มาขนเบียร์ทุกคนมาดำเนินคดีทั้งหมด หลังจากเหตุการณ์ในคลิปซึ่งได้มีคนเตือนแล้วว่ามันผิดกฎหมายแต่ชาวบ้านกลับไม่มีใครสนใจ 

 พ.ต.อ. สมพงษ์ ทิพย์อาภากุล ผกก.สภ.เมืองภูเก็ต กล่าวว่า กรณีอุบัติเหตุนั้นฝั่งคนขับถือว่ามีความผิดที่ทำให้ทรัพย์สินเสียหายคือ รถซาเล้งของร้านค้า 3 คัน ส่วนกรณีกลุ่มผู้ที่ไปเก็บเบียร์ ก็เข้าข่ายความผิดฐานลักทรัพย์ ซึ่งมีหลักฐานเป็นคลิปที่มีภาพมากพอสมควร แม้จะนำกลับมาคืนก็ยังมีความผิดเนื่องจากเป็นความผิดสำเร็จแล้ว แต่อาจจะเป็นข้อลดหย่อนความผิดในชั้นศาลได้

ทางด้าน นายสมพร คนขับรถบรรทุกดังกล่าว เปิดเผยว่า ขณะที่กำลังขับเข้าโค้งตนได้ลดความเร็วรถแล้ว แต่ของที่บรรทุกมามีน้ำหนักมากจนทำให้เชือกขาด ทำให้ของที่บรรทุกมาร่วงกระจายเต็มถนน หลังเกิดเหตุตนได้ห้ามปรามแล้ว แต่ไม่มีใครสนใจ ตนยืนยันว่าไม่ได้มีอาการง่วงหรือหลับในแต่อย่างใด ความเสียหายในเหตุการณ์นี้ จำนวนเบียร์ที่หายไปประมาณ 81,600 กระป๋อง เสียหายไปเกือบ 3 ล้านบาท 
ติดตามเราเพิ่มเติมได้ที่
แพนด้านิวส์ ข่าวสด ทันทุกเหตุการณ์

Cr.สปริงนิวส์ 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ทำฉาว! นายก อบต. ชัยภูมิ ตั้งวงเล่นการพนันบนรถ

ทำฉาว! นายก อบต. ชัยภูมิ ตั้งวงเล่นการพนันบนรถ วันที่ 23 ม.ค. 62 โลกโซเชียลได้แชร์คลิป นายก อบต. ชัยภูมิ ล้อมวงเล่นไพ่บนรถทัวร์ ขณะพา...