ครู นักเรียน วิ่งหนีตาย หลังควันไฟเผาไร่อ้อยปกคลุมโรงเรียน (มีคลิป) - แพนด้านิวส์ ข่าวสด ทันทุกเหตุการณ์

Breaking

วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562

ครู นักเรียน วิ่งหนีตาย หลังควันไฟเผาไร่อ้อยปกคลุมโรงเรียน (มีคลิป)

ครู นักเรียน วิ่งหนีตาย หลังควันไฟเผาไร่อ้อยปกคลุมโรงเรียน (มีคลิป)


วันที่ 23 ม.ค. 62 มีผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ ภาคภูมิ ควรฟุ้ง โพสต์คลิปเหตุการณ์นักเรียนและครูจำนวนมากกำลังวิ่งหนีตายจากกลุ่มควันเพราะการเผาไร่อ้อย ปกคลุมโรงเรียนธงชัยสามัคคี หมู่ที่ 8 ต.บัวชุม อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี จากนั้นครูต้องพานักเรียนหนีออกจากโรงเรียน เพื่อความปลอดภัย 

หลังจากที่คลิปถูกเผยแพร่ออกไป ชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันจำนวนมาก และวิพากษ์วิจารณ์ถึงความเดือดร้อนที่เกิดจากการเผาไร่อ้อย ซึ่งในแต่ละปี เมื่อถึงฤดูกาลตัดอ้อยส่งโรงงานคือช่วงปลายเดือนธันวาคมถึงเดือนเมษายน มักจะเกิดปัญหาดังกล่าวขึ้น

จากนั้นผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปตรวจสอบยัง โรงเรียนธงชัยสามัคคี โดยนางณัฐธยาน์ รัตนะพันธ์ ครูชำนาญการพิเศษ และ น.ส.จุฑารัตน์ ครุฑน้อย ครูธุรการ พร้อมทั้งนักเรียนเล่าว่า ขณะเกิดเหตุเมื่อช่วงสายของเมื่อวานนี้ ครูและนักเรียนกำลังเรียนหนังสืออยู่ภายในโรงเรียน ได้มีเหตุการณ์ไฟไหม้ไร่อ้อยมาทางทิศเหนือ ด้านหน้าทางเข้าโรงเรียน ห่างจากโรงเรียนประมาณ 20 เมตร ซึ่งมีเพียงถนนกั้นไว้ โดยไฟได้ลุกไหม้ไร่อ้อยอย่างรุนแรง จนกลุ่มควันไฟขนาดใหญ่ได้พัดเข้ามายังตัวอาคารของโรงเรียนที่นักเรียนกำลังเรียนหนังสือกันอยู่ จนทำให้ทั้งครูและนักเรียนเกือบร้อยชีวิตต้องวิ่งหนีควันไฟ เพื่อเอาตัวรอดกันอย่างจ้าละหวั่น จนแสบตาและจมูกหลายคน สร้างความเดือดร้อนอย่างมาก

อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่แค่โรงเรียนเท่านั้นที่โดนกลุ่มควัน ยังมีชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบด้วยงมีการร้องเรียนไปหลายหน่วยงาน แต่ปัญหานี้ก็ยังไม่ได้รับการแก้ไข แม้ว่า เมื่อวันที่ 2 ม.ค. 62 นายชุมพล ยินดีผล นอภ.ชัยบาดาล ได้ออกประกาศห้ามไม่ให้มีการเผาไร่อ้อย เนื่องจากได้รับการร้องเรียนจากประชาชนจำนวนมาก และก่อให้เกิดมลภาวะเป็นพิษ แต่ก็ไม่เป็นผล จนเกิดเหตุการณ์เผาไร่อ้อยใกล้โรงเรียนสร้างความเดือดร้อนกับนักเรียนและครูดังกล่าว

คลิปที่ 1 "ครู นักเรียน วิ่งหนีตาย หลังควันไฟเผาไร่อ้อยปกคลุมโรงเรียน"


คลิปที่ 2 "ครู นักเรียน วิ่งหนีตาย หลังควันไฟเผาไร่อ้อยปกคลุมโรงเรียน"


ขอบคุณวีดีโอจาก : ภาคภูมิ ควรฟุ้ง

ติดตามเราเพิ่มเติมได้ที่
แพนด้านิวส์ ข่าวสด ทันทุกเหตุการณ์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ทำฉาว! นายก อบต. ชัยภูมิ ตั้งวงเล่นการพนันบนรถ

ทำฉาว! นายก อบต. ชัยภูมิ ตั้งวงเล่นการพนันบนรถ วันที่ 23 ม.ค. 62 โลกโซเชียลได้แชร์คลิป นายก อบต. ชัยภูมิ ล้อมวงเล่นไพ่บนรถทัวร์ ขณะพา...